Thông tin Chợ Bắp Ngã Ba Bầu chính xác nhất

Chợ Bắp Ngã Ba Bầu nằm ở đâu? 

Chợ Ngã Ba Bầu không có gì ngoài...Bắp
Chợ Ngã Ba Bầu không có gì ngoài…Bắp

Chợ Ngã Ba Bầu hay còn gọi là chợ bắp Ngã Ba Bầu là tên do người dân địa phương nơi đây đặt cho khu chợ bắp này. Chợ nằm trên đường Trịnh Thị Miếng (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM). Chợ được hình thành từ khoảng năm 2002, là nơi tập trung nguồn cung cấp bắp cho cả thành phố và các tỉnh lân cận.

Con đường dài chưa đầy một km có khoảng 50 vựa bắp của tiểu thương, hoạt động nhộp nhịp cả ngày lẫn đêm để cung cấp đủ lượng bắp cho thị trường TPHCM và các tỉnh lân cận.

Hằng ngày, có nhiều xe tải hạng nặng 10 tấn, chở bắp từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng và các tỉnh, thành miền Tây nhập về chợ bắp này. Sau đó, bắp được phân phối đi khắp nơi với hàng nghìn tấn bắp được tiêu thụ/ngày.

Bắp trồng phải ít nhất 90 ngày mới cho thu hoạch, trong khi chợ bắp ngã 3 Bầu lại hoạt động quanh năm, buôn bán 24/24. Do vậy, để có được nguồn hàng đảm bảo cung cấp hằng ngày cho chợ, các tiểu thương ở đây phải tìm nguồn hàng cung cấp tại khắp các tỉnh, thành miền nam.

Các loại bắp trong Chợ Bắp Ngã Ba Bầu

Chợ ngã ba bầu

1. Bắp nếp: Loại bắp này có hạt nhỏ, dẻo thơm, thường được dùng để luộc, nướng hoặc làm bánh.

2. Bắp dẻo: Loại bắp này có hạt to, dẻo ngọt, thường được dùng để luộc hoặc nướng.

3. Bắp Mỹ: Loại bắp này có hạt to, màu vàng, ngọt đậm, thường được dùng để luộc, nướng hoặc làm salad.

4. Bắp non: Loại bắp này có hạt nhỏ, mềm, ngọt thanh, thường được dùng để luộc hoặc xào. 5. Bắp tím: Loại bắp này có hạt màu tím, dẻo thơm, thường được dùng để luộc hoặc nướng. 6. 6. Bắp nếp than: Loại bắp này có hạt màu đen, dẻo thơm, thường được dùng để luộc hoặc nướng.

Giá bắp tại chợ Ngã Ba Bầu

Người dân mua bắp ở chợ Ngã Ba Bầu
Người dân mua bắp ở chợ Ngã Ba Bầu

Tại ngôi chợ này, bắp được phân loại và bán sỉ theo từng bao loại 100kg, chủ yếu là bắp nếp và bắp mỹ, người dân mua lẻ  vài kg thì chủ vựa vẫn bán. 

Bắp được xe tải chở đến từ các đầu mối, sau đó được phân loại, loại to và ngón nhất có giá 4.000 đồng/trái. Trong khi, các loạt còn lại lần lượt giảm xuống và giá thấp nhất là 1.000 đồng/trái (nếu bán theo kg thì được tính giá từ 7.000 đồng/kg).

Tiểu thương chợ Ngã Ba Bầu chia sẻ

“Chúng tôi phải bắt mối ở nhiều tỉnh khác nhau, mặt khác đặt hàng nông dân trồng trái vụ hoặc trồng theo cách cuốn chiếu để nối tiếp trong suốt chu kỳ theo 3 tháng thu hoạch. Vì vậy, sản lượng bắp cung cấp luôn ổn định quanh năm, chứ không chỉ vào mùa vụ thì mới có bắp.” – chủ vựa bắp Quân cho biết.

XEM THÊM:

Thông tin chi tiết về Chợ Bùi Môn cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

0966888675
Nhắn tin Zalo
Gọi điện ngay