Hướng dẫn đăng bộ sang tên sổ đỏ Hóc Môn mới nhất

Đăng bộ sang tên chuyển nhượng đất đai Hóc Môn là gì? Hồ sơ đăng bộ sang tên bao gồm những gì? Thủ tục đăng bộ sang tên sổ đỏ tại Hóc Môn có dễ không? Hướng dẫn đăng bộ sang tên sổ đỏ Hóc Môn cập nhật mới nhất sẽ được BĐS Hoàng Việt chia sẻ qua bài viết dưới đây

Thủ tục đăng bộ sang tên nhà đất Hóc Môn ra sao?
Thủ tục đăng bộ sang tên nhà đất Hóc Môn ra sao?

Đăng bộ sang tên là gì?

Đăng bộ sang tên nhà đất là thủ tục đăng ký biến động khi tặng cho, chuyển nhượng, thừa kế quyền sở hữu tài sản gắn liền đất và quyền sử dụng đất. Sau khi hoàn thành thủ tục sang tên đăng bộ nhà đất, người được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, người nhận thừa kế sẽ được đứng tên trong Giấy chứng nhận.

Mẫu đơn đăng bộ sang tên nhà đất Hóc Môn
Mẫu đơn đăng bộ sang tên nhà đất Hóc Môn

Hồ sơ đăng bộ sang tên nhà đất tại Hóc Môn

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi hoàn thiện thủ tục sang tên đăng bộ nhà đất tại Hóc Môn bao gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ và có chữ ký của bên nhận chuyển nhượng (02 bản).

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân có chữ ký của bên chuyển nhượng (02 bản). Riêng trường hợp tặng cho thì cần phải chuẩn bị 04 bản.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại Hóc Môn (Sổ đỏ) hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (Sổ hồng) (bản sao công chứng).

– Căn cước công dân sao y/ quét mã QR của cả bên mua và bên bán (mỗi bên 01 bản sao công chứng).

– Tờ khai lệ phí trước bạ: Người sở hữu tài sản cố định (đất đai, nhà ở) từ hoạt động chuyển nhượng (mua bán) phải thực hiện đóng 0.5% trên giá trị tài sản cố định. Khoản lệ phí này có thể được miễn nếu tặng, cho. Trường hợp thừa kế thì bắt buộc phải có giấy tờ chứng minh theo quy định pháp luật.

– Thuế thu nhập cá nhân đối với bên bán là 2%.

– Hợp đồng mua bán hay hợp đồng tặng cho nhà đất hoặc là các giấy tờ khác được các bên thỏa thuận tuân theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015, Luật Đất đai 2013 hay Luật Nhà ở 2014.

– Trong trường hợp là hợp đồng tặng, cho tặng hay thừa kế, cần có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Quy trình đăng bộ sang tên đất đai ở Hóc Môn
Quy trình đăng bộ sang tên đất đai ở Hóc Môn

Thủ tục đăng bộ sang tên sổ đỏ tại Hóc Môn

Bất Động Sản Hoàng Việt xin chia sẻ thủ tục đăng bộ sang tên tại Hóc Môn cụ thể như sau:

Cá nhân có nhu cầu đăng bộ sang tên sổ đỏ sau khi nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần nộp

Chủ sở hữu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ bao gồm các loại giấy tờ nêu trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai Hóc Môn

Số điện thoại: (028) 37100017

Địa chỉ: 12 Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ chí Minh

Hộ gia đình, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ cho Văn phòng đăng ký đất đa Hóc Môn để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.

Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai Hóc Môn sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho hộ gia đình, cá nhân. 

Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, cá nhân sẽ thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân (đối với trường hợp nhận thừa kế, tặng cho hoặc được ủy quyền đối với trường hợp nhận chuyển nhượng).

Lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng bộ sang tên sổ đỏ.

Bước 4: Nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký đất đai Hóc Môn

Hộ gia đình, cá nhân sẽ nhận được sổ đỏ đã được xác nhận nội dung biến động hoặc sổ đỏ mới trong trường hợp sổ đỏ cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung đăng bộ, sang tên.

Các loại chi phí khi sang tên sổ đỏ bạn nên biết

Các loại thuế, phí phải nộp trong quá trình làm thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm:

– Thuế thu nhập cá nhân (bên bán chịu): Bằng 2% giá trị mua bán, chuyển nhượng/giá tính thuế theo khung giá nhà nước hoặc theo giá trị Hợp đồng (nếu tặng cho giữa những người thân trong gia đình thì được miễn thuế thu nhập cá nhân).

– Lệ phí trước bạ (bên mua chịu): 0,5% giá trị mua bán, chuyển nhượng/giá tính lệ phí trước bạ tính theo khung giá nhà nước hoặc theo giá trị Hợp đồng.

– Phí cập nhật trang 04: Khoảng từ 750.000 đồng.

Các loại chi phí đăng bộ sang tên tại Hóc Môn cập nhật mới nhất
Các loại chi phí đăng bộ sang tên tại Hóc Môn cập nhật mới nhất

Dịch vụ đăng bộ sang tên nhà đất uy tín tại Hóc Môn

Nếu như bạn không quá am hiểu về các thủ tục sang tên sổ đỏ hay quy trình làm việc như thế nào sẽ rất mất thời gian tìm hiểu và đi đến các cơ quan làm thủ tục. Vì vậy Bất Động Sản Hoàng Việt có trụ sở tại Hóc Môn sẽ giúp bạn tiết kiếm thời gian, chi phí, công sức để hoàn thành cập nhật sang tên mua bán một cách nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đất đai. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, trung thực sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng bộ sang tên nhanh nhất trong thời gian ngắn. Để được hỗ trợ pháp lý vui lòng gọi số 0966.888.675 bạn nhé. Tổng đài hỗ trợ 24/24 các ngày trong tuần.

Bất Động Sản Hoàng Anh - Đơn vị đăng bộ sang tên uy tín ở Hóc Môn
Bất Động Sản Hoàng Anh – Đơn vị đăng bộ sang tên uy tín ở Hóc Môn

Bài viết liên quan

0966888675
Nhắn tin Zalo
Gọi điện ngay