Thông tin Hóc Môn lên Quận

Thông tin Hóc Môn lên quận có chính xác không? Khi nào Hóc Môn được chuyển thành Quận? Tất cả sẽ được Nhadathocmon.com.vn chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những năm vượt qua, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, nhiều khu đô thị, hạ tầng, tuyến đường cao tốc, đã và đang hình thành. Trình độ dân trí, lối sống ở khu vực ngoại thành, được hình thành rõ nét và không khác biệt nhiều so với các quận nội thành.

Do nhu cầu cấp thiết, Đảng và Nhà nước quyết tâm xây dựng các huyện để thành lập đơn vị hành chính quận (hoặc thành phố thuộc TPHCM), chuyển các xã, thị trấn thuộc huyện thành phường là hết sức cần thiết.

huyện hóc môn lên Quận
Huyện hóc môn lên Quận

Thông tin huyện Hóc Môn lên Quận.

Trong vài năm gần đây, thành phố có dấu hiệu quá tải dân số, dẫn đến cơ cấu hạ tầng bị đè nặng. Vì vậy Đàng và Nhà nước cần thực hiện cấp bách những biện pháp hướng đến quy hoạch tổng thể. UBND TP. Hồ Chí Minh hướng đến 3 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh sẽ được ưu tiên chuyển đổi lên cấp quận. Và Hóc Môn là huyện được ưu tiên nhất tại thời điểm hiện nay.

Vì sao huyện Hóc Môn có tiềm năng lên quận?

Là khu vực cửa ngõ tiếp giáp Bình Dương, Long An, Củ Chi. Quận 12. Hóc Môn có mạng lưới giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng thuộc diện khá, kết nối khu vực trung tâm và sân bay Tân Sơn Nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số những điều kiện cần, còn điều kiện đủ phải tìm thêm giải pháp. Về phía đảng ủy , UBND cấp thành phố cũng có những bước triển khai và sẵn sàng hoạch định lại cơ cấu quy hoạch trên quy mô mở rộng đối với Hóc Môn: Ban hành quy hoạch khu công nghiệp và khu đô thị, khu dân cư trên quy mô lớn, chuyển đổi đất trồng cây sang đất khu công nghiệp và thổ cư. Tiến hành phát triển hạ tầng, đường giao thông, khu vực hành chính, bệnh viện, trường học…Ưu tiên mở rộng và nâng cấp tuyến đường Nguyễn Văn Bứa liên thông với Đức Hòa, Long An và là cửa ngõ đi khắp 13 tỉnh Miền Tây.

đường Tô Ký - Hóc Môn được mở rộng
Đường Tô Ký – Hóc Môn được mở rộng

Các xã phát triển ở Hóc Môn có vị trí chiến lược trong quá trình chuyển đổi hóa lên Quận

Hiện nay xã Nhị Bình nằm tiếp giáp với Bình Dương và địa phận Củ Chi cũng nắm vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển của Hóc Môn. 

Xã Bà Điểm cũng có cơ cấu chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở đô thị, vì nằm gần sát quận 12 và trung tâm thành phố, nên thích hợp với nhu cầu chuyển đổi để phục vụ nhu cầu giãn dân ở nội thành.

Ngoài ra Hóc Môn còn gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử, nơi diễn ra nhiều cuộc chiến anh hùng của dân tộc. Vì vậy Đảng và Nhà nước sẽ ủng hộ tối đa ngân sách và hỗ trợ Hóc Môn lên quận trong thời gian sớm nhất.

nhà đất phát triển khi Hóc Môn lên Quận
nhà đất phát triển khi Hóc Môn lên Quận

Thời gian chuyển đổi từ Huyện lên Quận của Hóc Môn trong bao lâu?

Theo sở nội vụ TPHCM, tờ trình về công tác chuẩn bị xây dựng Đề án huyện thành quận ở Hóc Môn nằm trong giai đoạn từ 2021 đến 2030

Hóc Môn có đủ tiêu chí để lên Quận hay không?

Theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/05/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, tại Điều 7 quy định “quận” phải có các tiêu chuẩn như sau:

– Quy mô dân số từ 150.000 người trở lên;

– Diện tích tự nhiên từ 35km2 trở lên;

– Số đơn vị hành chính trực thuộc (phường) có từ 12 đơn vị trở lên;

– Cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội đạt quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13;

– Hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị đạt quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị.

Hóc Môn đủ điều kiện lên Quận
Hóc Môn đủ điều kiện lên Quận

Lời kết

Như vậy qua bài viết đã chia sẻ, Hóc Môn đã đáp ứng hoàn toàn các điều kiện đề ra để thực hiện chuyển đổi lên Quận trực thuộc Tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu nhà đất khu vực Hóc Môn, đừng ngần ngại gọi ngay đến số 0966888675 để được tư vấn miễn phí nhé.

NHÀ ĐẤT HÓC MÔN – BĐS HOÀNG VIỆT 

Địa chỉ: 36/7 Quốc Lộ 22, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn

Địện thoại / Zalo: 0966 888 675 

Email: nhadathocmon.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 999 675
Chat Facebook
Gọi điện ngay